Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu

Đây là loạt video tổng kết một số kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng và thiết kế hệ thống website có khả năng đáp ứng được lượng truy cập lớn ngay từ đầu.

Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu

Đây là loạt video tổng kết một số kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng và thiết kế hệ thống website có khả năng đáp ứng được lượng truy cập lớn ngay từ đầu.

Việc cơ cấu một hệ thống website có thể đáp ứng được lượng truy cập lớn không chỉ nằm ở việc code mà còn ở việc hiểu toàn bộ các cơ chế có liên quan. Từng việc nhỏ một trong toàn bộ quá trình hoạt động của website đều có thể làm ảnh hưởng tới mức độ đáp ứng và tốc độ người dùng truy cập website.

Có thể nói từ vị trí địa lý, địa điểm đặt máy chủ, cấu hình máy chủ, cơ cấu code, cách thiết kế cấu trức database, cách thiết kế các máy chỉ database, ... mọi yếu tố đều góp chung cùng nhau ảnh hưởng tới tốc độ truy cập và mức độ đáp ứng lưu lượng đồng thời.

Việc làm tốt ở mọi khâu cơ bản nhất thì chúng ta sẽ tận dụng được tốt nhất tài nguyên trước khi phải suy nghĩ tới bổ sung tài nguyên khác. Tức là nếu mọi yếu tố đều được thiết kế chỉnh chu thì sức mạnh của một máy chủ sẽ được khai thác tối đa nhất trước khi đạt cực hạn phải thêm một máy chủ khác. 

Do đó việc cơ cấu ngay từ đầu những yếu tố nhỏ nhất là rất quan trọng khi bạn xác định website của bạn có lưu lượng truy cập là lớn.

CÁC BÀI VIẾT

Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu - Phần 1

Đây là video đầu tiên trong loạt các video trong chủ đề hướng dẫn cho DEV cách để xây dựng một hệ thống website có thể đáp ứng được một lượng truy cập lớn. Chủ đề này sẽ đi hướng dẫn và chỉ rõ chi tiết từng vấn đề cơ bản nhất tới phức tạp nhất của việc tăng tốc độ của hệ thống, tăng trải nghiệm của người dùng về tốc độ và bảo toàn dữ liệu trong cấu trúc lưu trữ cũng như xuất bản. Video đầu tiên này chỉ tập trung giới thiệu tổng quan các hạng mục mà các bạn sẽ được tiếp cận và xử lý.

Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu - Phần 2

Đây là video 2 trong loạt các video trong chủ đề hướng dẫn cho DEV cách để xây dựng một hệ thống website có thể đáp ứng được một lượng truy cập lớn. Video thứ 2 sẽ đi vào chi tiết việc tối ưu hóa ở trình duyệt của người dùng, làm sao để tăng trải nghiệm tốc độ cho người dùng.

Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu - Phần 3

video này sẽ đi giải quyết những vấn đề có thể tối ưu được khi phân giải tên miền (DNS). Giới thiệu các bạn làm quen với khái niệm về CDN hay Content Delivery Network. Đây là video 3 trong loạt các video trong chủ đề hướng dẫn cho DEV cách để xây dựng một hệ thống website có thể đáp ứng được một lượng truy cập lớn.

Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu - Phần 4

Video này sẽ đi vào vấn đề hạ tầng mạng INTERNET, tìm hiểu các vấn đề có thể xãy ra và điều gì sẽ làm trải nghiệm tốc độ của người dùng ở website của chúng ta trở nên chậm hoặc không đảm bảo. Bắt đầu làm quen khái niệm ISP và VNIX

Xây dựng website đáp ứng lượng truy cập lớn ngay từ đầu - Phần 5

Video này sẽ vạch ra cho các bạn những vấn đề cơ bản nhất của viết lãng phí tài nguyên và thời gian khi viết code. Và các bạn sẽ học cách code làm sao để cải thiện và tránh được sự lãng phí đó. Tận dụng được thêm khả năng phần cứng của máy chủ và đáp ứng được các lượt truy cập với tốc độ nhanh nhất có thể.

Website nhằm mục đích giúp cho các bạn có thể theo dõi các bài viết và video mới dễ dàng và thuận tiện hơn. Giao diện và các tính năng sẽ dần hoàn thiện, mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ thông qua Facebook Page "Thư Viện Lập Trình"

THEO DÕI TRÊN

ĐĂNG KÝ NGAY